Máy lọc nước loại nào tốt nhất Việt Nam 2020?

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước sinh hoạt gia đình là một nhu cầu thiết yếu. Đối với mỗi gia đình ngày nay đều trang bị một chiếc máy lọc nước dùng để đun nấu, ăn uống trực tiếp. Để đảm bảo vệ sinh và đảm bảo nguồn nước, bạn đã biết lựa chọn cho gia đình của mình chiếc máy lọc nước loại nào chưa? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu xem “Máy lọc nước loại nào tốt nhất” nhé.

Máy lọc nước là gì?

Mình sẽ định nghĩa về máy lọc nước theo các hiểu của mình như sau:

Máy lọc nước được hiểu đơn giản là một thiết bị dùng để lọc nước bẩn thành nước sạch. 

Có nhiều loại máy lọc nước với công dụng và mục đích khác nhau như:

 • Máy lọc nước gia đình: để uống trực tiếp hoặc dùng để nấu cơm, canh
 • Máy lọc nước công nghiệp: cũng giống máy lọc nước gia đình, dùng để uống trực tiếp, nhưng công suất lọc lớn hơn.
 • Máy lọc nước đầu nguồn: dùng để lọc nước sinh hoạt như tắm, giặt, rửa rau.
 • Máy lọc nước tinh khiết đóng bình, chai: là hệ thống máy lọc nước công nghiệp lọc ra nước tinh khiết và đóng bình, chai như những bình nước chúng ta hay mua về để uống.

Mỗi loại máy lọc nước lại có những công nghệ lọc khác nhau như:

 • Công nghệ lọc RO (công nghệ lọc nước tinh khiết và tiên tiến nhất hiện nay)
 • Công nghệ lọc nước Nano
 • Công nghệ lọc nước UF

Tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào mà chúng ta sẽ lựa chọn những công nghệ lọc phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước

Để chọn mua một chiếc máy lọc nước tốt nhất và phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí như: công nghệ lọc, giá thành sản phẩm, kiểu dáng sản phẩm, số lượng lõi lọc, công suất lọc, dung tích bình chứa, thương hiệu, sản phẩm nào bán chạy…

1. Công nghệ lọc nước

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, công nghệ lọc nước được sử dụng phổ biến là: Công nghệ lọc RO, công nghệ lọc Nano, công nghệ lọc UF.

a) Công nghệ lọc nước RO

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Chất lượng nước sau khi lọc cũng tinh khiết nhất. Công nghệ này ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%.

Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm:

 • Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Từ nước giếng, nước sông đến nước máy, nước mưa, nước phèn,… thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại.
 • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.
 • Nguồn nước sau khi được thanh lọc sẽ có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

Nhược điểm:

 • Công nghệ lọc nước RO trong quá trình loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại,… cũng sẽ vô tình loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Nếu sử dụng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mua thiết bị có trang bị các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất đi.
 • Lượng nước thải ra của sản phẩm cũng tương đương với lượng nước tinh khiết được lọc sạch, gây lãng phí nước. Bạn có thể sử dụng nước thải này vào việc tưới cây hay lau nhà, rửa chân tay,… để tiết kiệm nước.
 • Phải dùng điện mới có thể hoạt động.

b) Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ nhằm loại bỏ sạch các tạp chất, vi khuẩn và bụi bẩn trong nguồn nước đầu vào. Bên cạnh đó, các màng lọc sẽ giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước và có lợi cho cơ thể người dùng.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Ưu điểm:

 • Uống được ngay sau khi cho nước qua máy lọc lọc nhanh chóng
 • Giữ tối đa nguồn khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể
 • Dùng được cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.
 • Không phải dùng điện, không chứa nước thải.
 • Không làm lãng phí điện năng, tiết kiệm nguồn nước cho gia đình.
 • Không dùng bình áp, cực gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt ở nhiều chỗ

Nhược điểm:

 • Là máy lọc kiểu thẩm thấu, hệ thống màng lọc có kích thước nhỏ khoảng 5-1 micron nên thường cho kết quả lọc không như mong đợi
 • Không dùng máy bơm nên máy lọc chủ yếu dựa vào áp lực nguồn nước đầu vào. Do đó, nếu nước yếu thì lọc sẽ kém
 • Thời gian thay lõi ngắn, khiến chi phí thay lõi cao
 • Không hợp với thị trường Việt Nam vì nhiều nguồn nước không lọc được bằng máy lọc nano chả hạn như nước phèn, lợ do dễ bị tắc

c) Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ UF (Ultra Filtration) sẽ giúp loại bỏ những loại rác, chất thải có kích thước tương đối lớn ra khỏi nguồn nước nhờ một màng gọi là màng áp suất thấp

Công nghệ lọc UF

Ưu điểm:

 • Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng siêu lọc UF hoạt động dưới áp suất thấp nên có thể giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có lợi đồng thời loại bỏ những phần tử gây hại ra khỏi nguồn nước.
 • Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Nhược điểm:

 • Cặn bẩn, vi khuẩn từ quá trình lọc sẽ bị giữ lại đáy cốc lọc nên sau một thời gian sử dụng đầu lọc có thể bị tắc.
 • Khó có thể loại bỏ những vi khuẩn gây hại có kích thước nhỏ.

2. Giá thành sản phẩm

Tiêu chí giá thành sản phẩm cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn quyết định chọn mua một chiếc máy lọc nước.

Hiện nay trên thị trường, giá thành của một chiếc máy lọc nước dao động từ 2-10 triệu đồng. Tùy vào tài chính bạn có thể lựa chọn các phân khúc sản phẩm như sau:

Mức giá từ 2-4 triệu đồng: bạn có thể lựa chọn một số hãng bình thường tại Việt Nam, hoặc có thể chọn các máy có tính năng vừa đủ.

Mức giá từ 4-10 triệu đồng: bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại, kể cả các hãng tốt nhất Việt Nam, hoặc thậm chí có thể lựa chọn một số thương hiệu đến từ Hàn Quốc.

Mức giá trên 10 triệu đồng: ở mức này, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có nhiều tính năng cao cấp như cảnh báo thông minh, hiển thị các chỉ số của nước…

3. Kiểu dáng sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm phù hợp với không gian và thị hiếu của người tiêu dùng.

Với gia đình có không gian rộng, bạn có thể lựa chọn những chiếc máy có vỏ bên ngoài với những mẫu mã ưa thích. Vừa sử dụng, vừa dùng để trang trí.

Với gia đình có không gian chật hẹp như các chung cư, bạn có thể lựa chọn những máy không có vỏ hoặc những loại máy nhỏ để đặt bên dưới tủ bếp hoặc treo tường.

4. Số lượng lõi lọc

Với các dòng máy sử dụng công nghệ lọc RO thì số lượng lõi lọc tương đối nhiều. Và các máy xuất xứ Việt Nam cũng có số lượng lõi lọc nhiều hơn so với các máy có xuất xứ từ nước ngoài.

Theo thị hiếu của người Việt thì càng nhiều lõi càng tốt. Nhưng thực sự có đúng như vậy? Theo kinh nghiệm của mình đã từng nghiên cứu về sản phẩm máy lọc nước thì không phải hoàn toàn như vậy. Mình sẽ có bài viết về vấn đề này sau.

Để phù hợp nhất thì bạn nên chọn các máy lọc nước có khoảng 6-7 lõi lọc là được. Không nhất thiết phải dùng các loại 10 lõi như thị trường quảng cáo. 

5. Công suất lọc

Các máy lọc RO thường có công suất từ 10-15 lít/giờ. Còn các máy lọc Nano, UF thì công suất lọc lớn hơn rất nhiều (khoảng 180 lít/giờ).

Nếu bạn chỉ sử dụng nước để ăn uống, nấu nướng thì không cần phải quan tâm nhiều tới thông số này.

6. Dung tích bình chứa

Dung tích bình chứa thường từ 10-12 lít. Có thể đủ dùng cho gia đình có 5-7 người.

Bình áp máy lọc nước

Bình chứa thường có 2 loại: bằng nhựa và bằng thép.

7. Thương hiệu máy lọc nước

Với các thương hiệu xuất xứ tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn: Karofi, Đại Việt, Sunhouse, Sơn Hà, Tân Á…

Với các thương hiệu xuất xứ nước ngoài, bạn có thể chọn: AO Smith, Coway, Unilever Pureit, Kangaroo, Chungho…

8. Sản phẩm nào bán chạy?

Đây cung là một tiêu chí bạn nên tham khảo để xem mọi người thích mua những máy như thế nào.

Bạn có thể vào các trang web của các siêu thị điện máy hoặc các trang thương mại điện tử lớn để lọc xem các sản phẩm hiện đang bán chạy nhất.

Mình thường hay vào TIKI để lọc xem, bạn có thể click vào liên kết bên dưới để xem thử.

Để lựa chọn được một sản phẩm tốt, bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm. Và trên đây cũng là những kinh nghiệm mà mình đúc rút được trong khi làm việc, nghiên cứu về sản phẩm máy lọc nước.


Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất Việt Nam 2020?

Mình nghĩ là bất kỳ ai khi muốn chọn mua một sản phẩm gì đó thì cũng có cùng câu hỏi như vậy. Máy lọc nước nào tốt nhất? Hãy xem những gợi ý bên dưới để tham khảo nhé. Chọn Đồ Tốt sẽ giới thiệu cho các bạn 5 loại máy lọc nước tủ đứng tốt nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

1. Máy lọc nước Karofi 9 cấp Optimus I2 O-i229/U có đèn UV

Đây là chiếc máy lọc nước tốt nhất nên dùng ở thời điểm hiện tại. Mình đã từng bóc tách rất nhiều sản phẩm máy lọc nước trên thị trường và nhận thấy đây là một chiếc máy rất tốt để sử dụng. 

Máy lọc nước Karofi Optimus I2

Tại sao máy lọc nước Karofi Optimus I2 này lại tốt? Theo nhận định của mình thì đây là máy lọc nước tốt bởi vì:

 • Máy sử dụng màng lọc RO Aqualast nhập khẩu chính hãng từ tập đoàn DOW của Mỹ. Ưu điểm của màng lọc này so với màng lọc RO thông thường đó là khả năng lọc nước sạch được 70%, 30% còn lại là nước thải. Đối với màng RO thường thì chỉ được 30-40% nước sạch. Ngoài ra màng lọc RO Aqualast cũng cho tuổi thọ cao hơn.
 • Kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng.
 • Dùng được cho các khu vực có nguồn nước nợ, nước có chỉ số TDS trên 1000.
 • Có các tính năng hiển thị và cảnh báo thông minh.

Ngoài ra, mình nhận thấy số lượng lõi lọc của máy gồm 9 lõi cũng không có tác dụng gì nhiều. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến chất lượng nước, chỉ tăng thêm giá thành.

Bạn có thể tìm hiểu và đặt mua sản phẩm này trên TIKI theo đường link bên dưới:

2. Máy Lọc Nước RO Daikio DKW-00008H

Máy lọc nước RO Daikio là một dòng sản phẩm của tập đoàn Đại Việt. Một nhà sản xuất máy lọc nước lớn và uy tín tại Việt Nam.

Máy lọc nước Daikio

Sản phẩm này bao gồm hệ thông 8 cấp lọc, sử dụng màng lọc RO chính hãng của DOW. 

Đặc điểm của sản phẩm có thiết kế vỏ tủ chắc chắn. Dòng sản phẩm này đã được kiểm định chất lượng nước đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT-109 của Bộ y tế. Giá thành sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm cũng có thiết kế đấu nối nhanh, do đó rất dễ dàng lắp đặt và sửa chữa. Các linh kiện chính sản phẩm nhập như Bơm, nguồn, bình chứa khẩu Đài Loan. (đa số các linh kiện của máy lọc nước sản xuất tại Việt Nam đều nhập khẩu Đài Loan)

3. Máy lọc nước RO Hydrogen Kangaroo KG100HAVTU

Máy lọc nước Kangaroo đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam rất lâu rồi. Và thương hiệu này không còn xa lạ gì nữa. 

Máy lọc nước Kangaroo

Sản phẩm này có ưu điểm nằm ở bộ 5 lõi tạo Hydrogen và tái khoáng. Ngoài ra, sản phẩm này còn được trang bị màng lọc RO Vortex 100 giúp tăng công suất lọc lên đến 20 lít/giờ.

Bạn lưu ý, nhiều người lầm tưởng máy lọc nước Kangaroo là sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế thì chỉ tên thương hiệu Kangaroo là xuất xứ Việt Nam. Còn sản phẩm thì được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Bạn cũng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này vì đây là một thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Xem thêm: [Góc Review] Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HC

4. Máy Lọc Nước RO Makano MKW-32008G

Máy lọc nước Makano cũng là một thương hiệu của tập đoàn Đại Việt.

Máy lọc nước Makano

Sản phẩm này có ưu điểm là công suất lọc tương đối cao (17-18 lít/giờ). Có tính năng tự động sục rửa màng RO giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của màng lọc RO.

Dòng sản phẩm này cũng có thiết kết vỏ tủ tương đối nhỏ gọn với kích thước (rộng x sâu x cao) là: 289 x 368 x 995 mm.

Sản phẩm thương hiệu Việt nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

5. Máy lọc nước RO Tân Á Đại Thành Aqualast 7 lõi

Sản phẩm máy lọc nước RO Tân Á Đại Thành là một sản phẩm có xuất xứ Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, nhưng có giá thành tương đối mềm so với các thương hiệu khác.

Máy lọc nước Aqualast Tân Á Đại Thành

Ưu điểm của sản phẩm này là sử dụng màng lọc RO Aqualast nhập khẩu chính hãng từ DOW giống với máy lọc nước Karofi Optimus I2.

Với cấu hình lõi lọc không thua kém gì so với máy lọc nước Karofi Optimus I2, nhưng sản phẩm này có giá thành mềm hơn nhiều.

Sản phẩm này không có bán trên TIKI, do đó bạn có thể tham khảo ở các cửa hàng điện máy trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể đặt mua trên website của nhà sản xuất bằng đường link bên dưới.

Lời kết:

Mua máy lọc nước loại nào tốt nhất? Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn các máy có thương hiệu Việt và sản xuất tại Việt Nam. Mặc dù một số linh kiện nhập khẩu nhưng các thương hiệu lớn sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy thương hiệu nhỏ, nhưng giá thành rất rẻ. Bạn cũng lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua.

Ngoài ra, mình khuyên bạn nên chọn máy có cấu hình lõi lọc từ 6-7 lõi thôi. Không cần thiết phải chọn các máy có 9-10 lõi lọc vì điều này là không cần thiết. Bạn sử dụng và thay thế lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là được.

Cuối cùng, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình và nguồn nước nhà bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ tư vấn nếu nằm trong khả năng hiểu biết.

1 bình luận về “Máy lọc nước loại nào tốt nhất Việt Nam 2020?”

Viết một bình luận